Dưa lưới Huỳnh Long là giống dưa lưới thịt dày màu vàng cam, có hương thơm đặc trưng, có độ ngọt cao nhất, giòn, nhiều nước chứ không giòn khô như khác loại dưa lưới thông thường. Đặc biệt, vào các ngày cúng và dịp lễ Tết, dưa lưới Huỳnh Long là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người nhờ vẻ ngoài sang trọng, bắt mắt.
Dưa lưới Huỳnh Long rất được yêu thích.
1. Đặc điểm nổi bật
- Dưa lưới Huỳnh Long có quả to thon dài, lưới dày đẹp, thịt màu vàng cam.
- Có độ ngọt cao nhất, thịt giòn, nhiều nước chứ không giòn khô như khác loại dưa lưới thông thường.
- Màu vàng đẹp mắt, mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng nên rất được ưa chuộng vào các dịp lễ Tết, cúng kiếng.
- Được trồng trong nhà màng tránh nguy cơ xâm hại của các loại côn trùng và thời tiết nên chất lượng dưa Huỳnh Long cao hơn hẳn so với các loại trồng ngoài trời (ngoài ruộng).
Dưa lưới Huỳnh Long có quả to thon dài, lưới dày đẹp.
2. Giá trị dinh dưỡng
Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, giá trị dinh dưỡng trong 100g các loại dưa lưới bao gồm:
- Năng lượng: 34 calo;
- Đường: 8g;
- Carbohydrate: 8g;
- Chất béo: 0.2g;
- Chất xơ: 0.9g;
- Protein: 0.8g;
- Beta-carotene (tiền chất của vitamin A): 2mg;
- Vitamin C: 36.7mg;
- Natri: 16mg;
- Kali: 267mg;
- Canxi: 9mg;
- Vitamin và khoáng chất khác: Vitamin A, vitamin B6 và B9, magie, sắt, kẽm, photpho, phytoene, quercetin.
Dưa lưới rất giàu dinh dưỡng.
3. Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của dưa lưới Huỳnh Long
- Giảm cân, giữ dáng: Hàm lượng nước trong dưa lưới chiếm khoảng 90%. Ăn dưa lưới sẽ mang tới cảm giác no nhanh để bạn giảm ăn vặt, từ đó hạn chế nạp năng lượng vào cơ thể. Ngoài ra, vitamin C có trong dưa lưới còn thúc đẩy đốt cháy chất béo.
- Làm chậm lão hóa da: Vitamin C và các chất chống oxy hóa dồi dào trong dưa lưới giúp bảo vệ tế bào, chống lại quá trình lão hóa và cải thiện sắc tố da.
- Tăng cường hệ miễn dịch: Dưa lưới rất giàu Phytoene, quercetin, vitamin C và tiền chất của vitamin A, có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ. Chúng giúp tăng cường chức năng của tế bào miễn dịch, tạo hàng rào chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, virus.
- Hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa: Chất xơ trong dưa lưới Huỳnh Long giúp thúc đẩy kích thích đường ruột để tăng cường chức năng hệ tiêu hóa.
- Phòng ngừa ung thư: Dưa lưới chứa các chất chống oxy hóa như vitamin C, beta-carotene và flavonoid, giúp trung hòa gốc tự do, các gốc tự do, là những phân tử không ổn định có thể gây tổn thương tế bào và dẫn đến ung thư.
Dưa lưới Huỳnh Long có nhiều lợi ích dinh dưỡng.
4. Dưa lưới Huỳnh Long có thể chế biến thành món gì?
Dưa lưới Huỳnh Long có thể chế biến thành nhiều món ngon và bổ dưỡng, như:
- Sinh tố: Kết hợp với sữa chua hoặc nước cốt dừa để tạo sinh tố mát lạnh.
- Salad: Dưa lưới cắt nhỏ, trộn với các loại rau củ quả khác cùng với nước sốt yêu thích để tạo thành món salad thanh mát và đầy đủ dưỡng chất.
- Nước ép: Dưa lưới ép lấy nước có thể uống trực tiếp hoặc có thể thêm chanh hoặc bạc hà để tăng hương vị.
- Dưa lưới nướng mật ong: Quét mật ong lên miếng dưa rồi nướng nhẹ, tạo hương vị ngọt thơm đặc biệt.
Các món này vừa dễ làm, vừa giữ được hương vị tự nhiên và dinh dưỡng của dưa lưới Huỳnh Long.
Dưa lưới Huỳnh Long có thể chế biến thành nhiều món ngon và bổ dưỡng.
5. Cách bảo quản dưa lưới Huỳnh Long
Để bảo quản dưa lưới Huỳnh Long tươi ngon và giữ được dinh dưỡng, bạn có thể áp dụng các cách sau:
- Bảo quản nguyên trái: Để dưa ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh để giữ độ tươi lâu hơn.
- Bảo quản khi đã cắt: Nếu đã cắt dưa, nên bọc kín các miếng dưa bằng màng bọc thực phẩm hoặc cho vào hộp kín rồi để trong ngăn mát tủ lạnh. Cách này giúp dưa không bị khô.
- Đông lạnh: Cắt dưa lưới thành miếng nhỏ, cho vào hộp hoặc túi đựng thực phẩm rồi để vào ngăn đông. Cách này thích hợp để làm sinh tố hoặc kem.
- Tránh để dưa lưới với các thực phẩm có mùi khác như hành, tỏi và đồ ăn có hương vị đặc trưng để tránh nhiễm mùi.
6. Dưa lưới giữ được trong bao lâu?
Dưa lưới có thể giữ được trong các khoảng thời gian khác nhau tùy vào cách bảo quản:
- Nguyên trái, chưa cắt: Để ở nhiệt độ phòng, nơi thoáng mát giữ được 5-6 ngày, hoặc trong tủ lạnh từ 10-12 ngày.
- Đã cắt miếng: Bọc kín và để trong ngăn mát tủ lạnh có thể giữ được 2-3 ngày.
- Đông lạnh: Khi cắt nhỏ và để trong ngăn đông, dưa lưới Huỳnh Long có thể bảo quản đến 10-12 tháng, nhưng hương vị sẽ ngon nhất khi dùng trong 1-2 tháng đầu.
Dưa lưới có thể giữ được trong các khoảng thời gian khác nhau tùy vào cách bảo quản.
7. Mua dưa lưới Huỳnh Long ở đâu ngon, chất lượng?
Dưa lưới Kieufarm đã và đang khẳng định vị thế trên thị trường phân phối dưa lưới chất lượng cao, chinh phục đông đảo tín đồ đam mê thức quả này trên cả nước. Nếu bạn muốn tìm mua dưa lưới Huỳnh Long với chất lượng vượt trội, đáp ứng mọi tiêu chuẩn của thị trường, đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng thì Dưa lưới Kieufarm là gợi ý không thể tốt hơn.
Ngoài cung cấp sản phẩm dưa lưới Huỳnh Long, Dưa lưới Kieufarm còn có nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi dành cho khách hàng như: Chiết khấu đơn hàng, giảm giá, flash sale,...được cập nhật liên tục.
Đặt hàng trực tiếp qua website hoặc liên hệ hotline để biết thêm thông tin chi tiết.
DƯA LƯỚI KIEUFARM - THƯƠNG HIỆU CUNG ỨNG SỐ 1 VỀ DƯA LƯỚI CHẤT LƯỢNG CAO
Hotline: 1900.633.527
Địa chỉ: 27 Võ Thị Liễu, phường An Phú Đông, quận 12, TPHCM.
Email: kieufarm@gmail.com