Bí ngô Kieufarm được canh tác trong nhà màng chất lượng cao theo quy trình khép kín. Nhờ đó, bí mang vị ngọt tự nhiên, dẻo mịn và bùi béo khi nấu chín mà bạn không thể tìm thấy ở những loại bí ngô thông thường. Đặc biệt, giống bí mới này có lớp vỏ mỏng, mềm, dễ gọt và mất không tới 10 phút để nấu chín. Giúp cho bữa ăn gia đình trở nên nhanh gọn, tiện lợi mà vẫn đủ đầy dinh dưỡng.
Đặc điểm nổi bật
- Hình bầu dục, vỏ ngoài bóng mượt, màu sắc thường là xanh lá rất bắt mắt.
- Kích thước không quá lớn, phù hợp với nhu cầu sử dụng trong gia đình, từ chế biến món ăn đến trang trí.
- Vị ngọt tự nhiên, thịt bí dày, có độ mềm mịn cao và có màu vàng cam rất đẹp. Khi nấu chín, bí dẻo và rất bùi béo.
- Lớp vỏ mỏng, mềm, dễ gọt, mùi thơm đặc trưng, tỏa ra ngay từ bước gọt vỏ bí.
- Thời gian nấu chín nhanh hơn so với các loại bí ngô thông thường, chỉ mất từ 8 - 10 phút.
- Chứa nhiều vitamin A, C và các khoáng chất như kali, sắt, có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là cho mắt và làn da.
Giá trị dinh dưỡng của bí ngô Kieufarm
Dưới đây là hàm lượng dinh dưỡng ước tính trong 100g bí ngô tươi (dữ liệu tham khảo từ USDA và các nguồn nghiên cứu dinh dưỡng):
- Năng lượng: 26 kcal.
- Chất đạm: 1g.
- Chất béo: 0.1g.
- Carbohydrate: 6.5g.
- Vitamin A: 850 µg (28% RDA) (chủ yếu dưới dạng beta-carotene).
- Vitamin C: 9mg (10% RDA).
- Vitamin E: 1.1mg.
- Vitamin B6: 0.1mg (4% RDA).
- Folate (Vitamin B9): 20µg.
- Kali: 340mg (10% RDA).
- Magie: 12mg.
- Sắt: 0.8mg.
- Nước: Khoảng 90%.
Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của bí ngô Kieufarm
Với những đặc tính ưu việt, bí ngô Kieufarm mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời như:
- Cải thiện sức khỏe mắt: Bí ngô rất giàu beta-carotene, một loại carotenoid mà cơ thể chuyển hóa thành vitamin A. Giúp duy trì thị lực khỏe mạnh, ngăn ngừa các vấn đề về mắt như thoái hóa điểm vàng và mù lòa ban đêm.
- Tăng cường hệ miễn dịch: Bí ngô cũng là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, giúp tăng cường đề kháng, hỗ trợ cơ thể chống lại một số tác nhân gây bệnh.
- Làm đẹp da: Nhờ vào các vitamin A, C và E, bí ngô giúp tăng cường sản xuất collagen, hỗ trợ làn da khỏe mạnh, đồng thời có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ.
- Giảm nguy cơ ung thư: Với hàm lượng carotenoid cao, bí ngô Kieufarm giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương do các gốc tự do, giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư ruột kết, và ung thư phổi.
- Hỗ trợ tiêu hóa và giảm cân: Bí ngô sở hữu lượng chất xơ tuyệt vời, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón, đồng thời tạo cảm giác no lâu, từ đó giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả.
- Tốt cho sức khỏe tâm lý: Bí ngô có chứa một lượng tryptophan, một amino acid quan trọng giúp sản xuất serotonin – chất dẫn truyền thần kinh có tác dụng nâng cao tâm trạng và giúp cải thiện giấc ngủ.
Bí ngô Kieufarm có thể chế biến thành món gì?
Bí ngô Kieufarm với vị ngọt tự nhiên, thịt dày mịn và dễ chế biến, là nguyên liệu tuyệt vời để làm ra nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng như:
- Canh bí ngô: Bí ngô Kieufarm có thể kết hợp với các nguyên liệu khác như thịt heo, thịt gà hoặc tôm để tạo ra một món canh thanh mát và giàu dinh dưỡng.
- Súp bí ngô: Súp bí ngô là một món ăn bổ dưỡng và dễ ăn, đặc biệt thích hợp cho trẻ nhỏ, người lớn tuổi và người ăn kiêng.
- Bí ngô chưng đường phèn: Chưng bí ngô với đường phèn và nước cho đến khi bí ngô mềm, đường thấm đều. Món này có thể ăn lạnh hoặc ăn nóng tùy sở thích.
- Bánh mì bí ngô: Trộn bí ngô với bột mì, men nở, sữa và gia vị để tạo thành bột bánh mì. Nướng bánh ở nhiệt độ khoảng 180°C trong 25-30 phút là đã có ngay lựa chọn tuyệt vời để thay đổi thực đơn sáng đầy đủ dưỡng chất.
- Smoothie bí ngô: Bí ngô luộc chín, nghiền nhuyễn xay chung với sữa, mật ong và đá viên là xong món smoothie rất thích hợp cho những ngày hè oi ả.
Cách bảo quản bí ngô Kieufarm
Dưới đây là một số cách bảo quản bí ngô Kieufarm để giữ được độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng:
- Bí ngô nguyên quả: Bảo quản ở nơi thoáng mát, khô ráo và tránh ánh nắng trực tiếp.
- Bí ngô đã cắt: Có thể bọc kín bí ngô trong túi nilon hoặc hộp đựng thực phẩm và bảo quản trong tủ lạnh.
- Không nên rửa bí ngô trước khi bảo quản vì độ ẩm có thể làm bí ngô nhanh hỏng. Nếu bí ngô bị bẩn, bạn chỉ cần lau sạch bằng khăn khô.
- Nên giữ nguyên vỏ vì bí ngô có lớp vỏ sẽ giúp bảo vệ phần thịt bên trong khỏi vi khuẩn, nấm mốc và duy trì độ tươi lâu hơn.
Bí ngô Kieufarm giữ được trong bao lâu?
- Bí ngô nguyên quả bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát có thể giữ được 1–3 tháng.
- Bí ngô cắt lát hoặc đã gọt vỏ sẽ dễ hư hơn. Bạn nên bảo quản chúng trong tủ lạnh và sử dụng trong 2-3 ngày.
- Nếu bạn muốn giữ lâu hơn, có thể đông lạnh các miếng bí ngô cắt lát, điều này giúp bí ngô tươi lâu đến 6 tháng.
Mua bí ngô Kieufarm ở đâu ngon, chất lượng?
Nếu bạn muốn tìm mua bí ngô Kieufarm với chất lượng vượt trội, đáp ứng mọi tiêu chuẩn của thị trường, đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng thì Dưa lưới Kieufarm là gợi ý không thể tốt hơn.
Ngoài cung cấp sản phẩm bí ngô chất lượng, Dưa lưới Kieufarm còn có nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi dành cho khách hàng như: Chiết khấu đơn hàng, giảm giá, flash sale,...được cập nhật liên tục.
Đặt hàng trực tiếp qua website hoặc liên hệ hotline để biết thêm thông tin chi tiết.
DƯA LƯỚI KIEUFARM - THƯƠNG HIỆU CUNG ỨNG SỐ 1 VỀ DƯA LƯỚI CHẤT LƯỢNG CAO
Hotline: 1900.633.527
Địa chỉ: 27 Võ Thị Liễu, phường An Phú Đông, quận 12, TPHCM.
Email: kieufarm@gmail.com