Cách lắp hệ thống tưới nhỏ giọt đơn giản

Đăng bởi CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN PHÚ LÂM TÂY vào lúc 25/05/2020

Cách lắp hệ thống tưới nhỏ giọt

Tưới nhỏ giọt là một cách tưới hiệu quả, thuận tiện để tưới nước cho khu vườn. Nó cung cấp nước trực tiếp vào rễ cây, làm giảm sự bốc hơi và mất nước thông qua lưu lượng gió. Nhờ những lợi ích tuyệt vời mà hệ thống này mang lại, tưới nhỏ giọt ngày càng phổ biến và được nhiều nông dân quan tâm, tìm hiểu để sử dụng cho khu vườn nhà mình. Cùng tìm hiểu cách lắp hệ thống tưới nhỏ giọt này nhé!

Cách lắp hệ thống tưới nhỏ giọt đơn giản

Hệ thống tưới nhỏ giọt hoạt động thông qua các ống nhỏ giọt, vòi nhỏ giọt, bộ phát (cho phép nước chảy ra với tốc độ quy định mà không bị tắc). Các ống tưới được gắn xung quanh và giữa các cây để lấy nước vào đất ở vùng rễ cây. 

Các nhà sản xuất sẽ sản xuất ra các phụ kiện tưới nhỏ giọt chuyên dùng cho các loại cây khác nhau, do đó bạn có thể lựa chọn các thiết bị tưới để phù hợp với cây trồng và đặc điểm khu vườn nhà mình.

Cách lắp hệ thống tưới nhỏ giọt đơn giản

Lắp đặt các thiết bị nguồn cấp nước

  1. Cài đặt đường dây chính với một dòng chảy ngược. Mỗi tuyến chính tưới phải là hệ thống khép kín các cụm lắp ngược dòng ngăn chặn mọi ô nhiễm trở lại vào nguồn nước uống. 
  2. Lắp đặt bộ điều khiển: Nếu bạn muốn tưới vườn tự động, hãy lắp đặt bộ điều khiển tưới đến một vị trí thuận tiện. 
  3. Gắn bộ lọc: Ống nhỏ giọt dễ bị tắc do rỉ sét, khoáng chất và các hạt khác trong nước, gắn bộ lộc vào ỗng dẫn nước sẽ giúp đảm bảo được nguồn nước sạch tới cây trồng, tránh làm tắc nghẽn ống và lỗ nhỏ giọt.
  4. Kết nối van điều áp nếu cần thiết: làm giảm và điều chỉnh áp lực nước trong đường tưới của bạn.

Cách lắp hệ thống tưới nhỏ giọt đơn giản

Gắn ống tưới nhỏ giọt

  1. Lắp ráp các đường nhỏ giọt. Sử dụng một máy cắt ống để cắt ống nhỏ giọt đến độ dài mong muốn. Lắp rắp từng ống nhỏ giọt vào một đầu nối và gắn đầu nối vào bộ điều chỉnh áp suất hoặc đường dẫn chính của hệ thống. Bố trí các đường nhỏ giọt trên bề mặt của khu vườn hợp lý.
  2. Thêm van điều khiển trước mỗi dòng nhỏ giọt nếu bạn muốn có thể điều chỉnh hoặc tắt dòng nước ở vài chỗ cần thiết trong quá trình tưới cây
  3. Để các ống nhỏ giọt được cố định và đúng vị trí tưới thì có thể dùng các cọc tre cố định lại.
  4. Gắn một van xả hoặc nắp xả vào mỗi ống nhỏ giọt để ngăn nước rò rỉ ra. 
  5. Kiểm tra hệ thống. Đặt hẹn giờ tưới và bật nguồn cấp nước. Điều chỉnh các van điều khiển cho đến khi các bộ phát ra một dòng nước chậm, đều đặn. Sau khi hoàn thành, đặt bộ hẹn giờ theo nhu cầu của khu vườn của bạn. Kiểm tra toàn bộ hệ thống để phát hiện rò rỉ và sửa chữa kịp thời.

Trên đây là những bước cơ bản trong cách lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt, để tìm hiểu rõ hơn, hãy liên hệ chúng tôi nhé!

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Nông Sản PHÚ LÂM TÂY

Điện thoại: 0975 9968 77

Email: rausachphoxanh@gmail.com

Website: https://kieufarm.vn/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCJ4w62JbVJWx6joKOeyG6HA

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN PHÚ LÂM TÂY
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
1900633527